10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Có được tư thế chạy bộ đúng chuẩn sẽ giúp cho các Runner chạy nhanh hơn, thoải mái hơn và đặc biệt là ít gặp chấn thương hơn và dưới đây là 10 bước để thiết lập 1 tư thế chạy đúng chuẩn dành cho bạn.

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn gồm có

1. Nhìn thẳng tới trước

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Mắt của bạn nên nhìn tới trước trên mặt đất khoảng 3-6 mét đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của bạn, nó không phải là cách an toàn khi chạy và còn khiến bạn khó quan sát phía trước khi chạy.
Mắt của bạn nên nhìn tới trước trên mặt đất khoảng chừng 3-6 mét đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của bạn, nó không phải là cách bảo đảm an toàn khi chạy và còn khiến bạn khó quan sát phía trước khi chạy .

Xem thêm: Khăn làm mát thể thao chuyên dành cho dân chạy bộ

2. Tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Có nhiều kiểu tiếp đất như mũi chân, gót chân hoặc giữ lòng bàn chân tuy nhiên kiểu tiếp đất giữ lòng bàn chân (Midfoot) được hầu hết các Runner lựa chọn vì nó an toàn cho đôi chân nhất khi chạy và tiết kiệm được năng lượng cũng như là tránh bị mỏi chân tốt nhất.

3. Giữ cho mũi chân hướng tới trước

Có nhiều kiểu tiếp đất như mũi chân, gót chân hoặc giữ lòng bàn chân tuy nhiên kiểu tiếp đất giữ lòng bàn chân ( Midfoot ) được hầu hết những Runner lựa chọn vì nó bảo đảm an toàn cho đôi chân nhất khi chạy và tiết kiệm ngân sách và chi phí được nguồn năng lượng cũng như là tránh bị mỏi chân tốt nhất .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Hãy đảm bảo khi

4. Giữ cánh tay gần eo của bạn

Hãy bảo vệ khi chạy bộ, mũi chân của bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà bạn đang chạy. Chạy với mũi bàn chân chỉa vào hoặc ra hoàn toàn có thể dẫn đến chấn thương khi chạy bộ. Nếu bạn thấy chân bạn của không hướng tới trước khi chạy, hãy tập luyện để kiểm soát và điều chỉnh lại mũi chân của mình chỉ thẳng. Hãy mở màn với những khoảng cách ngắn, sau đó tăng dần và từ từ bạn sẽ quen với việc chạy như vậy .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Để có 1 tư thế chạy bộ đúng chuẩn thì ngoài chân ra, bạn cũng đừng quên chú ý đến cánh tay của mình. Hãy giữ nó gần ngang hông của bạn. Cánh tay nên uốn cong 1 góc 90 độ.
Để có 1 thì ngoài chân ra, bạn cũng đừng quên chú ý quan tâm đến cánh tay của mình. Hãy giữ nó gần ngang hông của bạn. Cánh tay nên uốn cong 1 góc 90 độ .Những người mới chạy thường đánh tay lên cao ngang ngực của họ, đặc biệt quan trọng là khi họ thấy căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên việc đánh tay như vậy sẽ càng làm bạn mệt hơn và tác động ảnh hưởng đến cả phần cổ và vai của bạn nữa .
Sản phẩm khuyên dùng
Gel Uống Bổ Sung Năng Lượng GU Energy Gel 32g
Gel Uống Bổ Sung Năng Lượng GU Energy Gel 32 g

Kích thích tinh thần, giảm nguy cơ tổn hại cơ bắp và tăng khả năng hồi phục.
Bổ sung điện giải hao hụt do thất thoát mồ hôi, giúp cân bằng khả năng hấp thụ nước.
Cải thiện khả năng vận động, tăng cường khả năng tập trung khi tập luyện và thi đấu.

TÌM HIỂU THÊM »

5. Giữ tay thả lỏng

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Khi chạy, hãy giữ cho cánh tay và bàn tay của bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng tay bạn như đang nắm 1 quả trứng trong tay và không muốn làm nó bị vỡ vậy. Đừng siết chặt nắm tay của bạn vì nó có thể giúp cánh tay bạn khó di chuyển và gây căng thẳng lên cổ và vai hơn.
Khi chạy, hãy giữ cho cánh tay và bàn tay của bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng tay bạn như đang nắm 1 quả trứng trong tay và không muốn làm nó bị vỡ vậy. Đừng siết chặt nắm tay của bạn vì nó hoàn toàn có thể giúp cánh tay bạn khó vận động và di chuyển và gây stress lên cổ và vai hơn .Xem thêm : Hướng dẫn hít thở trong chạy bộ đúng cách để không bị hụt hơi

6. Kiểm tra tư thế của bạn

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Hãy giữ tư thế thẳng đứng, đầu của bạn nên giữ thẳng, không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. Hãy chắc chắn là không nghiêng tới trước hoặc ngả lưng về sau. Khi bạn không thể giữ được tư thế thẳng do mệt mỏi, hãy giảm tốc độ lại.

7. Thư giãn vai

Hãy giữ tư thế thẳng đứng, đầu của bạn nên giữ thẳng, không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. Hãy chắc như đinh là không nghiêng tới trước hoặc ngả lưng về sau. Khi bạn không hề giữ được tư thế thẳng do căng thẳng mệt mỏi, hãy giảm vận tốc lại .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Vai của bạn nên để thoải mái, vuông góc hoặc hướng tới trước, hướng vai trước trước quá nhiều sẽ khiến cơ ngực bị thắt lại, gây khó khăn khi thở. Hãy thả long vai của bạn để nhịp thở được dễ dàng hơn.

8. Đánh cánh tay của bạn từ vai

Vai của bạn nên để tự do, vuông góc hoặc hướng tới trước, hướng vai trước trước quá nhiều sẽ khiến cơ ngực bị thắt lại, gây khó khăn vất vả khi thở. Hãy thả long vai của bạn để nhịp thở được thuận tiện hơn .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Bạn nên đánh cánh tay của bạn tới trước và sau từ khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay của bạn, hãy xem cánh tay như 1 con lắc lắc qua lại ổ khớp vai của bạn. Nó cũng giúp cho việc giữ cánh tay gần hông tốt hơn.

9. Đừng bật quá cao

Bạn nên đánh cánh tay của bạn tới trước và sau từ khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay của bạn, hãy xem cánh tay như 1 con lắc lắc qua lại ổ khớp vai của bạn. Nó cũng giúp cho việc giữ cánh tay gần hông tốt hơn .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Cố gắn giữ cho sải chân của bạn thấp xuống đất và tập trung vào sải chân nhanh chóng. Quá nhiều chuyển động lên xuống sẽ gây lãng phí năng lượng. Thực hiện các bước ngắn, nhẹ như thể bạn đang đi trên than nóng. Bạn đưa chân lên càng cao thì lực tác động lên chân càng lớn khi tiếp đất và nó sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn.

10. Giữ cánh tay bên cạnh

Cố gắn giữ cho sải chân của bạn thấp xuống đất và tập trung chuyên sâu vào sải chân nhanh gọn. Quá nhiều hoạt động lên xuống sẽ gây tiêu tốn lãng phí nguồn năng lượng. Thực hiện những bước ngắn, nhẹ như thể bạn đang đi trên than nóng. Bạn đưa chân lên càng cao thì lực ảnh hưởng tác động lên chân càng lớn khi tiếp đất và nó sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn .

10 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới

Tránh vùng cánh tay sang 2 bên, nếu cánh tay đánh cao qua ngực nó sẽ khiến bạn dễ bị té ngã và bạn thở cũng khó khăn hơn. Hơi thở kém sẽ dẫn đến nhanh mệt hơn, dễ bị chuột rút và sốc hông.
Tránh vùng cánh tay sang 2 bên, nếu cánh tay đánh cao qua ngực nó sẽ khiến bạn dễ bị té ngã và bạn thở cũng khó khăn vất vả hơn. Hơi thở kém sẽ dẫn đến nhanh mệt hơn, dễ bị chuột rút và sốc hông .Hãy tưởng tượng có 1 đường thẳng phân loại khung hình bạn làm 2 và tay của bạn không nên vượt qua nó .
Xem thêm : 5 Lý do Carb là chất vô cùng quan trọng cho những runner

Hi vọng với các hướng dẫn ở trên sẽ giúp cho các bạn có được tư thế chạy bộ đúng chuẩn nhất giúp cho các Runner nhanh chóng cải thiện được thành tích của mình. Chúc các bạn thành công

9.010 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới Thể Hình Channel

Ngăn Ngừa Chuột Rút CrampFix

225,000 vnđ

Mua ngay
9.010 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới Thể Hình Channel

Hammer Gel

44,000 vnđ

Mua ngay
9.2

GU Energy Gel

35,000 vnđ

Mua ngay
8.010 bước để có tư thế chạy bộ đúng chuẩn cho người mới Thể Hình Channel

Viên Sủi Điện Giải

169,000 vnđ

Mua ngay

Source: https://giarefx.com
Category: Sức khỏe

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.