Đồng Sunfat là gì? Ứng dụng của CuSO4 xử lý nước bể bơi

Đồng Sunfat [hay đồng(II) sunfat pentahydrat] quen thuộc với công thức hóa học CuSO4 là một loại một loại muối vô cơ tồn tại dưới dạng khan hoặc ngậm nước. Hợp chất được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, dệt may, chăn nuôi và xử lý nước bể bơi như diệt rêu tảo, nấm mốc bám trên bề mặt bể bơi.

Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc :
➢ Na2CO3 là chất gì ? Xử lý nước hồ bơi bằng Soda Ash Light

➢  H2O2(Hydrogen Peroxide) là gì? Ứng dụng oxy già trong thực tế

Đồng Sunfat là gì?

Đồng Sunfat là gì?

Đồng (II) sunfat là hợp chất hóa học có công thức là CuSO4, nó được tìm thấy ở các dạng ngậm nước khác nhau: 

– CuSO4 ( muối khan, khoáng vật chalcocyanite )
– CuSO4. 5H2 O ( dạng pentahydrat phổ cập nhất, khoáng vật chalcanthite )
– CuSO4. 3H2 O ( dạng trihydrat, khoáng vật bonattite )
– CuSO4. 7H2 O ( dạng heptahydrat, khoáng vật boothite ) ( Theo : wikipedia )
Ở trạng thái tự nhiên muối đồng này là chất bột màu trắng, hút hơi ẩm từ không khí mạnh để tạo thành hiđrat CuSO4. 5H2 O màu lam, do đó nó còn được gọi với tên là đá xanh .

Đồng sunfat được tìm thấy ở nhiều dạng ngậm nước khác nhau.

Tính chất vật lý của CuSO4.5H2O:

– Dùng để phát hiện nước có lẫn trong hợp chất hữu cơ
– Khối lượng riêng : 3.603 g / cm3
– Khối lượng riêng 2.284 g / cm3
– Điểm nóng chảy của : 150 °C ( ngậm 5 nước ) .
– Độ hòa tan trong nước của là 316 g / L ( 0 °C ) và 2033 g / L ( 100 °C ) .

Ứng dụng của đồng sunfat trong xử lý nước bể bơi

#1. Xử lý rong, rêu và tảo

Đồng sunfat được sử dụng thoáng rộng trong nhiều nghành nghề dịch vụ trong đời sống. Công dụng tuyệt vời nhất của CuSO4 là giải quyết và xử lý nước nên được ứng dụng như một loại hóa chất hồ bơi chuyên diệt rong, rêu, tảo khuẩn trên trong nước hoặc bề mặt bể .

CuSO4.5H2O chứa ion Cu2+, các ion này được ví như chất độc đối với các loại rêu, tảo. Hoạt động của hóa chất này trong nước bể bơi làm phá vỡ cấu trúc tế bào, làm ức chế quá trình quang hợp và sự phát triển của tảo và thủy động vật.

Tác dụng tuyệt vời của đồng (II) sunfat trong việc xử lý rêu tảo.

Hàm lượng Cu2 + để hoàn toàn có thể gây độc cho tảo là từ 0,001 ~ 4,0 mg / l ( tức từ 1 – 4 gram / m3 nước ). Bên cạnh đó thì có nhiều loại tảo, kể cả tảo thuộc ngành tảo lam sẽ bị tác động ảnh hưởng ở nồng độ 0,06 mg / l. Cùng khám phá cách thực thực thi đúng theo tiến trình được hướng dẫn :

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 

  • Đồng sunfat theo tỉ lệ 100 – 400 gram / 100 m3 nước ( 1 – 4 lạng / 100 m3 nước ) tuỳ theo tỷ lệ rêu tảo trong hồ .
  • Thùng pha hóa chất 20 lít
  • Trợ lắng PAC

Hướng dẫn cách sử dụng đồng sunfat đúng cách

Thực hiện:

Bước 1: pha hóa chất CuSO4

Hòa tan đồng ( II ) sunfat đã sẵn sàng chuẩn bị vào thùng rồi rải đều xung quanh mặt hồ bơi đồng thời chuyển tay van mạng lưới hệ thống lọc ở chính sách hòn đảo nước ( recirculation ) từ 1-3 tiếng. Tắt mạng lưới hệ thống lọc .

Bước 2: dùng PAC để thu gom rêu tảo đã xử lý

Pha PAC thành dung dịch 5 – 10 % rồi thả vào hồ bơi
Để 6 – 12 tiếng để tạo lắng

Bước 3: dùng bộ 3 thiết bị vệ sinh để hút cặn

Sau khi đã tạo lắng, dùng bộ 3 thiết bị vệ sinh hồ bơi gồm có bàn hút, ống mềm và chổi cọ vệ sinh để thu gom và vô hiệu hết cặn bẩn ra khỏi bể boi .
Hoàn thành việc giải quyết và xử lý .

Dùng CuSO4 xử lý rêu tảo - xử lý nước bể bơi

#2. Các ứng dụng khác của đồng sunfat

ĐỐI TƯỢNG

BỆNH HẠI

CÁCH SỬ DỤNG CHI TIẾT

1. Xử lý ao hồ đang nuôi tôm – Đóng rong, đen mang do ký sinh . 0,1 g / m3 nước. Hòa tan và tạt xuống ao mỗi ngày 1 lần, dùng 2 – 3 ngày liên tục .
2. Xử lý ao hồ chưa nuôi tôm – Diệt rong nhớt đáy ao 0,25 g / m3 nước. Hòa tan và tạt xuống ao mỗi ngày 1 lần, dùng 2 – 3 ngày liên tục .
3. Xử lý bể cá – Bệnh trắng mang, đỏ mang, lở loét do ký sinh trùng, rận cá. Bệnh bông gòn, bệnh thối đuôi, vây . 0,3 g / m3 nước. Treo đầu bè mỗi ngày 1 lần, dùng 3 ngày liên tục .

Lưu ý khi sử dụng CuSO4

Mặc dù nó có nhiều ứng dụng tuyệt vời như vậy như khi sử dụng cần bảo vệ đúng cách, đúng liều lượng và dùng đồ bảo lãnh cẩn trọng bởi nó là một sắt kẽm kim loại nặng .
Nếu dùng quá liều lượng cho phép nước sẽ tạo mùi tanh sắt kẽm kim loại kèm theo những biểu lộ rát da, đau mắt, buồn nôn … làm ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất, tác động ảnh hưởng đến chất lượng hồ bơi và những thiết bị có trong bể .

Mua hóa chất Đồng Sunfat ở đâu giá tốt nhất 

Với những đặc tính cùng các lưu ý trên thì chắc chắn bạn cần phải chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để mua hóa chất CuSO4 nhằm đảm bảo chất lượng cũng như được hướng dẫn sử dụng bởi các chuyên gia.

Thiết bị bể bơi Hoabico là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc phân phối hóa chất xử lý nước hồ bơi, đặc biệt là CuSO4. Đến với chúng tôi bạn không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn hài lòng về giá cả.

Hoabico cam kết với người mua :
– Giá bán tốt nhất, vì chúng tôi nhập hàng trực tiếp chứ không qua trung gian
– 100 % hàng đúng chất lượng
– Có ghi nhận chất lượng mẫu sản phẩm
– Giao hàng tận nơi trên toàn nước

– Hướng dẫn sử dụng bởi các chuyên gia Hoabico với gần 10 năm kinh nghiệm xử lý nước bể bơi sẽ tư vấn chính xác, đúng hàm lượng,….

Trên đây là thông tin về “ đồng sunfat là gì ” và những ứng dụng trong trong thực tiễn, địa chỉ mua uy tín. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về loại sản phẩm hoặc chăm sóc tới những loại thiết bị hồ bơi khác, hãy liên hệ với Hoabico theo số đường dây nóng : 0961.265.368 để được tư vấn không lấy phí và nhanh gọn nhất nhé !

Nội dung: Hoabico.com

Source: https://giarefx.com
Category: Hỏi đáp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.